Thực hiện công tác giám sát tác giả, ngày 09/07 nhóm kiến trúc sư, kỹ sư của Eden Landscape có buổi làm việc cùng ban quản lý và nhà thầu thi công cảnh quan dự án The Matrix One.

Trong buổi làm việc nhóm công tác phối hợp với ban quản lý giải quyết các vướng mắc, phát sinh về thiết kế trong quá trình thi công xây dựng khu vườn Haiku tại tầng 43 của dự án The Matrix One.

Một số hình ảnh của buổi làm việc tại vườn Haiku, The Matrix One:

Eden Landscape thiết kế kiến trúc cảnh quan The Matrix One bao gồm cảnh quan tầng 1 và tầng 43. Cảnh quan tầng 1 có khả năng tiếp cận dễ dàng ở 4 hướng, các tòa nhà cao tầng được quy hoạch ở hướng tây nên toàn bộ sân trong được che nắng vào buổi chiều. Đây là lợi thế lớn để các kiến trúc sư thiết kế các không gian cảnh quan năng động, hấp dẫn nhằm lôi kéo cư dân tham gia nhiều hơn vào các hoạt động bổ ích ngoài trời và tích cực giao lưu cộng đồng tại khu nhà ở. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi cũng không ít khó khăn mà Eden Landscape gặp phải khi thiết kế cảnh quan cho dự án. Tiêu biểu trong đó là sự pha trộn bất khả kháng giữa không gian kinh doanh và không gian sinh hoạt của cư dân. Trong khi, hầu hết phần nghiên cứu thiết kế cảnh quan là nằm trên nóc hầm tạo thách thức về vấn đề thoát nước, trồng cây xanh, tính tải trọng… Mặt khác, không gian sân trong dài và hẹp tạo cảm giác mất cân đối về bố cục.

Eden Landscape

ĐỌC THÊM: